Chiêm ngưỡng hoa ban Tây Bắc khoe sắc giữa lòng phố Cảng

Chiêm ngưỡng hoa ban Tây Bắc khoe sắc giữa lòng phố Cảng

 

(VTC News) - Những cây hoa ban Tây Bắc sau nhiều năm được ươm trồng, chăm sóc đang đua nhau khoe sắc tại Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc ở Hải Phòng.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp của hoa ban Tây Bắc khoe sắc tại Hải Phòng do PV VTC News ghi lại vào ngày cuối tuần (25/3):

 

1

Ông Ngô Minh Khiêm – Trưởng ban Quản lý Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc (Kiến Thụy, Hải Phòng) cho biết, từ đầu năm 2011, sau khi hoàn thành ngôi chính điện Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc, con cháu thuộc chi họ Nguyễn gốc Mạc ở Điện Biên vận chuyển 12 cây hoa ban từ vùng núi rừng Tây Bắc về cung tiến trồng tại đây. 

2

Rất may, cây hoa ban được trồng ở vùng đất này lại hợp với thổ nhưỡng, khí hậu ven biển nên phát triển khá tốt. Từ năm 2015 đến nay, cứ vào dịp giữa mùa xuân, cả 12 cây hoa ban đều trổ hoa khoe sắc cùng với thời điểm loài hoa gạo trổ bông.

3

Đặc biệt, cây nào trút lá trước sẽ ra hoa trước. Hoa có mùi thơm phảng phất gần giống với mùi hoa đại.  

IMG_1352

Khi mùa hoa ban nở, vào những ngày cuối tuần, đông đảo người dân trong và ngoài TP Hải Phòng thường về chiêm bái, dâng hương tưởng niệm các vị tiên đế Vương Triều Mạc và cũng là dịp được chiêm ngưỡng hoa ban, một loài hoa tuyệt đẹp của vùng núi rừng Tây Bắc đua nhau khoe sắc ngay tại vùng quê đất Cảng.

 

 

IMG_1382

Ông Khiêm cho biết, với tấm lòng và ý nghĩa của những người con cháu họ Nguyễn gốc Mạc, muốn trồng những cây hoa ban tại Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc là để dâng lên các bậc tiên đế, tiên vương nhà Mạc đã có công lao đối với dân tộc và đất nước, mặc dù phải thay tên đổi họ nhưng họ vẫn luôn hướng về đất tổ, nơi các tiên đế lập nên Vương Triều Mạc. 

IMG_1388

Những cánh hoa trắng trong, tinh khôi khoe sắc.

IMG_1471

12 cây hoa ban đều đồng loạt nở rộ, khoe sắc vào dịp xuân sang. 

IMG_1481

 

IMG_1498

 

IMG_1511

 

IMG_1526

Những hạt mưa nhẹ vương trên cánh hoa càng tô điểm thêm vẻ đẹp lung linh của hoa ban như thể loài hoa này đang ở giữa núi rừng Tây Bắc mà không phải ở Hải Phòng.

IMG_1554

 

IMG_1561

 

IMG_1571

 

IMG_1594

 

IMG_1620

Thiếu nữ đất Cảng 'đọ sắc' cùng hoa ban Tây Bắc.

 

Viết bình luận