Lễ dâng hương của đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT và khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thành phố Hải Phòng

Sáng ngày 28.12.2023, như thông lệ hàng năm, đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT và khoa học kỹ thuật cấp quốc gia của thành phố Hải Phòng đã đến làm lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc.

Lễ dâng hương của của Đội tuyển học sinh giỏi tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc

Lễ dâng hương diễn ra với sự có mặt của Ban giám hiệu trường THPT chuyên Trần Phú, trưởng đoàn là thầy giáo Đoàn Thái Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách chính đội tuyển, đại diện Đoàn trường, đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo phụ trách và hơn 100 em học sinh thuộc 11 đội tuyển. Buổi lễ diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm và thành kính.

Tham dự buổi lễ, các bạn học sinh còn được nghe những câu chuyện lịch sử tìm hiểu về công lao đóng góp của vương triều Mạc đối sự nghiệp canh tân đất nước. Đặc biệt nhà Mạc là một vương triều rất coi trọng sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ phong kiến của nước ta. Trong 150 năm trị vị đất nước nhà Mạc đã có lấy đỗ được 485 năm tiến sĩ, 11 trạng nguyên. Ví dụ như cụ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Giáp Hải…Đặc biệt thời kỳ nhà Mạc đã lấy đỗ được một vị nữ tiến sĩ đầu tiên của nước ta đó là bà Nguyễn Thị Duệ. Thông qua đó, các bạn đã được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và phát huy truyền thống hiếu học đáng quý nhà trường.

Nguồn: Ban quản lý Di tích KTN các Vua nhà Mạc

Viết bình luận