Hải Phòng: Khai bút đầu Xuân tại khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc

Hải Phòng: Khai bút đầu Xuân tại khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc

Sáng ngày 2.2 (tức mùng 6 tết âm lịch), tại Khu tưởng niệm các Vương triều nhà Mạc (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng) đã diễn ra lễ khai bút đầu Xuân năm 2017. 

Tới dự lễ khai bút có khoảng 600 học sinh của 30 trường trên địa bàn thành phố được lựa chọn từ các trường THPT Năng khiếu Trần Phú, trường THCS Đằng Hải (quận Hải An), trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng)... và các trường trên địa bàn huyện Kiến Thuỵ, người dân và du khách đến tham quan. Đây cũng là năm thứ 6 lễ khai bút đầu Xuân được tổ chức định kỳ hàng năm tại đây.

Hải Phòng: Khai bút đầu Xuân tại khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc ảnh 1
Học sinh trường THPT Năng khiếu Trần Phú tại lễ Khai bút Xuân 2017

Vương triều nhà Mạc trị vì 65 năm, trong thời gian đó, nhà Mạc mở được 22 khoa thi Hội, 485 người đỗ tiến sĩ và 11 người đỗ Trạng Nguyên, trong đó có những người kiệt xuất như Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phùng Khắc Khoan, Nguyễn Thiến… Kiến Thụy là nơi địa linh nhân kiệt, nơi phát tích vương triều nhà Mạc, có truyền thống hiếu học, nhiều người đỗ đạt.

Tại lễ khai bút năm nay, ông Phạm Văn Mợi – Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng - đã thay mặt lãnh đạo thành phố đánh trống khai mạc và treo bức tranh với chủ đề năm của địa phương là “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”.

Hải Phòng: Khai bút đầu Xuân tại khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc ảnh 2
Học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng dự lễ khai bút

Sau lễ khai mạc, các em học sinh viết khai bút với chủ đề “Hải Phòng chuyển mình cất cánh, hội nhập với thế giới”. Nhân dịp này, ông Vũ Văn Trà – PGĐ sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã tặng thưởng cho 12 học sinh đạt giải trong kỳ thi khai bút năm trước.

Nguồn: laodong.com.vn

Viết bình luận