Khai bút đầu Xuân tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc (Hải Phòng)

VOV.VN - Hàng trăm học sinh giỏi cùng đông đảo người dân và khách thập phương dự lễ khai bút đầu Xuân tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc.

Sáng nay (30/1, tức Mùng 6 Tết Canh Tý), tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) diễn ra Lễ khai bút đầu Xuân, nhằm tưởng nhớ, tri ân các Tiên đế Vương triều nhà Mạc, đồng thời giáo dục lòng hiếu học đối với thế hệ trẻ.

khai but dau xuan tai khu tuong niem vuong trieu nha mac (hai phong) hinh 1
Đây là năm thứ 9 huyện Kiến Thụy (thành phố Hải Phòng) tổ chức Lễ hội khai bút đầu Xuân tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc.

Với chủ đề “Thành phố Hải Phòng trong ước mơ của em”, các em học sinh đã đặt những nét khai bút đầu Xuân của mình về một thành phố Hải Phòng phát triển năng động, hiện đại, hiếu khách và thân thiện. Ngoài ra, các em cũng gửi gắm vào trang khai bút những mong muốn, ước mơ trong con đường đèn sách và lập nghiệp của mình.

Em Lê Phạm Yến Linh, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Trần Phú bày tỏ: "Đầu Xuân, được khai bút ở đây, em cảm thấy rất may mắn cho việc học tập của em. Em rất mong muốn trong năm nay sẽ đỗ một kỳ thi rất quan trọng đối với em. Em hy vọng rằng, lễ khai bút sẽ tiếp thêm sức mạnh cho em".

Đây là năm thứ 9 huyện Kiến Thụy (thành phố Hải Phòng) tổ chức Lễ hội khai bút đầu Xuân tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc nhằm tưởng nhớ, tri ân Đức Thái tổ và các Tiên đế Vương triều Mạc đã có công cao, đức lớn trong việc phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước.

khai but dau xuan tai khu tuong niem vuong trieu nha mac (hai phong) hinh 2
Hàng trăm học sinh giỏi của nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng cùng đông đảo người dân và khách thập phương dự lễ khai bút đầu Xuân.

Ban quản lý Khu di tích phối hợp với hội đồng Mạc tộc thành phố Hải Phòng và xã Ngũ Đoan tổ chức đoàn rước Linh ứng thần bút từ trong Từ đường họ Mạc ra Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc, tạo khí thế đầu Xuân, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Ông Ngô Minh Khiêm, Trưởng Ban quản lý di tích Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc tại huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết: "Khai bút chính là viết những ước mơ, tâm nguyện tốt đẹp cho bản thân, gia đình, đất nước, mong muốn xã hội ngày càng phát triển. Vì vậy, giáo dục học sinh, sinh viên bằng hình thức khai bút chính là giáo dục những nét văn hóa truyền thống cho học sinh, sinh viên để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân và yêu thêm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua chủ đề khai bút năm nay, mong muốn cho các em hiểu thêm những ước mơ, nguyện vọng của các em để xây dựng thành phố trong tương lai tốt đẹp hơn"./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Bình luận

Dino

Dino - 02/02/2020 14:09:35

Chả ra gì

Viết bình luận