Kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung

Kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung

Sáng 11-10, huyện Kiến Thụy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung tại Khu tưởng niệm các vua nhà Mạc ở xã Ngũ Đoan. Đại diện một số sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố cùng đông đảo du khách, con cháu Mạc tộc về dự lễ kỷ niệm.

Đồng chí Lê Văn Quý, Giám đốc Sở VH – TT thành phố, cùng đại diện lãnh đạo huyện Kiến Thụy dâng hương tại buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo huyện Kiến Thụy đọc diễn văn tưởng niệm, ôn lại thân thế, sự nghiệp của Thái tổ Mạc Đăng Dung và Vương triều Mạc. Sau đó, đại diện Ban quản lý di tích Khu tưởng niệm các vua nhà Mạc tấu trình chúc văn ghi nhớ công lao của Mạc Thái Tổ và các tiên đế triều Mạc với những đóng góp trong phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, giáo dục, đào tạo nhân tài.

Sau phần khai mạc là lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân vị vua tài năng. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hằng năm của huyện Kiến Thụy nhằm tri ân các bậc tiền nhân, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tới đông đảo người dân, các thế hệ con cháu Mạc tộc.

Lễ hội năm nay với phần lễ gồm những nghi thức cổ truyền như tế lễ cáo yết các vua Mạc, đọc chúc văn, lễ tiến vua với nhiều sản vật đặc trưng của Kiến Thụy… Phần hội với màn trống hội, võ thuật độc đáo được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng.

Nguồn: anhp.vn

Viết bình luận