Tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Điểm đến thành công”

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Điểm đến thành công”

(HPĐT)- Tối 8-5, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Hội đồng nghệ thuật thành phố tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh lễ Tổng duyệt. 

Kết thúc chương trình, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố và các thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ê-kíp thực hiện chương trình, kịp thời tiếp thu ý kiến góp ý để chỉnh sửa kịch bản, lời bình phù hợp. Nhìn chung chương trình tổng thể được dàn dựng khoa học, sâu lắng, để lại ấn tượng với người xem; việc luyện tập các tiết mục nhuần nhuyễn hơn so với năm trước.

Đồng chí Lê Khắc Nam đề nghị Công ty cổ phần Hàm Nghi, đơn vị tổ chức sự kiện và Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật lưu ý: bổ sung thêm hình ảnh Từ Lương Xâm-“đại bản doanh” của Đức vương Ngô Quyền và điều chỉnh ánh sáng khi miêu tả Đức vương Ngô Quyền khi xưng vương trong phần hoạt cảnh; đưa thêm những hình ảnh sống động về các công trình, dự án, dấu ấn mới thể hiện Hải Phòng là “điểm đến” của các nhà đầu tư và hình ảnh khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà. Về ngôn ngữ thể hiện, đề nghị chỉnh sửa, biên đạo lại phần múa phụ họa nhằm làm sinh động hơn cho tiết mục “Tôi người Hải Phòng”; bổ sung lực lượng diễn viên, tiếp tục luyện tập để các tiết mục nhuần nhuyễn hơn…

Quang cảnh lễ Tổng duyệt.

Ảnh: Hoàng Phước

Thay mặt ê-kíp thực hiện, Tổng đạo diễn chương trình Vũ Hải nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đồng chí lãnh đạo thành phố và thành viên Hội đồng nghệ thuật; chỉnh sửa, khắc phục kịp thời để chương trình chính thức diễn ra vào tối 10-5 thành công tốt đẹp.

Quang cảnh lễ Tổng duyệt.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Hải Phòng-Điểm đến thành công” gồm 2 phần chính: nghi lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật. Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Có một Hải Phòng như thế”, tập trung thể hiện lịch sử, quá khứ hào hùng của mảnh đất, con người Hải Phòng trên nền hào khí Bạch Đằng Giang; “Thành phố bên bờ sông”, nói về tiềm năng, vị thế, những thành tựu, đột phá của Hải Phòng trong mấy năm gần đây, nhất là những chính sách, cơ chế thông thoáng nhằm thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài và cả những thành công đạt được của các doanh nghiệp khi lựa chọn Hải Phòng là “điểm đến” để đầu tư; “Thành phố hướng mặt trời” phản ánh mục tiêu mới thành phố đặt ra để thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chương trình hứa hẹn nhiều nét mới, hấp dẫn từ nội dung đến hình thức thể hiện; được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và được Đài PTTH Hải Phòng tiếp sóng./.

Quang cảnh lễ Tổng duyệt.

Ảnh: Đỗ Hiền

Nguồn: baohaiphong.com.vn

Viết bình luận