Tuổi trẻ Mạc Tộc gây quỹ ủng hộ “cùng ngư dân bám biển”

Tuổi trẻ Mạc Tộc gây quỹ ủng hộ “cùng ngư dân bám biển”

 

Cảm phục trước hành động anh dũng ngày đêm bám biển của ngư dân Việt Nam, tuổi trẻ họ Mạc, gốc Mạc đã phát động phong trào cùng Dân trí gây quỹ cho ngư dân.

Thể hiện tinh thần yêu nước và cảm kích trước hành động của các chiến sĩ, ngư dân Việt Nam đang kiên trì bám biển khẳng định toàn vẹn lãnh thổ, ban liên lạc tuổi trẻ Mạc Tộc Việt Nam vừa phát động phong trào gây quỹ ủng hộ ngư dân bám biển, đồng hành cùng chương trình đầy nhân văn của báo Dân trí.

Sau 2 ngày phát động, các bạn trẻ trong dòng họ Mạc, gốc Mạc trong và ngoài nước đã ủng hộ được hơn 10 triệu đồng để hưởng ứng lời kêu gọi cùng ngư dân bám biển của ban liên lạc dòng họ.

Ngày 8/6, tại đại hội Mạc Tộc tỉnh Hải Dương được tổ chức tại đền lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi về chủ đề biển Đông đã được con cháu dòng họ này đặc biệt quan tâm. Cùng với các nghi thức đại hội dòng họ như mọi năm thì năm nay hành động chia sẻ khó khăn với ngư dân cũng đã chính thức được tổ chức rất trang trọng. Tuổi trẻ Mạc Tộc mong gửi tấm lòng mình, góp thêm một tiếng nói yêu nước trong bối cảnh hiện nay.

 

Tuổi trẻ Mạc Tộc gây quỹ ủng hộ “cùng ngư dân bám biển”
Anh Mai Đức Trọng, nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc một trong những người tiên phong ủng hộ quỹ cùng như dân bám biển đồng hành cùng báo Dân Trí  tại buổi  Đại hội Mạc tộc Hải Dương vùa qua.

 

“Khi đất nước cần mỗi người dân, mỗi gia đình hay mỗi dòng họ đều muốn được góp tinh thần dù nhỏ bé để nói thay lòng yêu nước. Là những đứa con của dòng họ Mạc giàu truyền thống, chúng tôi cũng muốn chia sẻ, muốn có một chút trách nhiệm với những người ngư dân đang bất chấp mọi nguy hiểm bám ngư trường sản xuất, khẳng định chủ quyền vùng biển Việt Nam” - anh Mạc Đức Trọng, một người con ưu tú của Mạc Tộc trong công tác bảo vệ hòa bình, chia sẻ chân thành.

 

Những lời kêu gọi giản dị mà đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Mạc tộc trên trang thông tin của dòng họ

Những lời kêu gọi giản dị mà đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Mạc tộc trên trang thông tin của dòng họ

 

Theo ông Ngô Minh Khiêm, trưởng ban quản lý di tích Các Vua Vương Triều Mạc, toàn bộ số tiền ủng hộ của con cháu dòng họ này sẽ được tổng kết công khai và chuyển đến báo Dân trí để nhờ báo chuyển tận tay những như chiến sỹ đang đấu tranh bảo vệ biển đảo ngoài Hoàng Sa.

 

Thu Hằng

Nguồn: báo Dân trí

Viết bình luận